Khi còn nhỏ, bạn thường theo dõi các chú thợ sửa điện? Hay tò mò phá nghịch các dụng cụ sửa điện thông dụng của bố? Bạn bị lôi cuốn bởi các thiết bị liên quan đến điện? Có thể bạn phù hợp với ngành Điện. Nhưng bạn đứng giữa rất nhiều những sự chọn lựa và bạn không biết nên học gì. Cùng tìm hiểu để biết lý do vì sao ngành Điện công nghiệp đang thu hút rất nhiều người học và thử xem bạn có nên chọn không

  • Thuận lợi khi theo đuổi nghề “ Điện Công nghiệp ” tại CĐCN Tuy Hòa

– Thời gian đào tạo ngắn, trong vòng 2 năm đến 2,5 năm là đã có thể tham gia lao động nghề nghiệp với chất lượng bằng cấp đảm bảo. Mức chi phí học tập vào loại thấp phù hợp nhiều đối tượng người học.
– Có kỹ năng nghề nghiệp thuần thục sau khi tốt nghiệp. Với thời lượng thực hành chiếm 70%, chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề vững chắc cho người học. Nhà trường còn chú trọng gắn kết với doanh nghiệp, gắn kết học tập với sản xuất nâng cao khả năng tiếp cận thực tiễn cho SV.
– Khả năng cạnh tranh cao: khả năng cạnh tranh nằm ở năng lực sinh viên, ở chất lượng đào tạo của nhà trường và còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam đang “thừa thầy thiếu thợ” cũng là một lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhân lực. Theo thống kê, Điện công nghiệp nằm trong 3 nhóm ngành có nhu cầu nhân sự cao nhất trong những năm qua, đặc biệt nhân sự trình độ Trung cấp, Cao đẳng
– Cơ sở vật chất phục vụ ngành học được đầu tư thường xuyên với các loại máy móc hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu như phòng thực hành điều khiển điện tử công suất, phòng thực hành trang bị điện, phòng điều khiển điện khí nén… Đội ngũ giáo viên chuyên ngành Điện công nghiệp tại trường đạt chuẩn trình độ chuyên môn với 01 Tiến sĩ, 04 Thạc sỹ, 02 kỹ sư giàu kinh nghiệm giảng dạy, khả năng thực nghiệm cao. Không chỉ được cung cấp kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết làm hành trang tương lai vững chắc (kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, Phỏng vấn và làm hồ sơ xin việc,…)

  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

– Tại Việt Nam, dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho thấy, giai đoạn 2015 – 2020 đến năm 2025: Ngành Điện công nghiệp nằm trong 4 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu luôn dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân lực. Nhưng nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này hiện chỉ đạt khoảng 55%. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những SV theo học ngành Điện là rất cao

  • Kỹ sư thực hành Điện công nghiệp có thể làm việc tại:

– Các công ty chuyên tư vấn, thi công, giám sát lắp đặt hệ thống điện, điện tử; các doanh nghiệp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện.
– Quản lý hệ thống điện trong các nhà máy, xí nghiệp; khu chế xuất, Công ty điện lực; chi nhánh điện.
– Làm nhân viên tư vấn, chuyển giao công nghệ tại các công ty kinh doanh thiết bị điện, điện tử.
– Có khả năng tự lập và quản lí các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực điện, điện tử.

  • Sự phù hợp với nghề:

Ngành Điện công nghiệp đòi hỏi sức khỏe để đi khảo sát thực tế, tham gia đánh giá chất lượng thi công hệ thống điện. Người học cần phải đảm bảo điều kiện để có thể di chuyển khảo sát trên nhiều địa hình phức tạp khác nhau, di chuyển thi công giữa các hệ thống điện; tay, tai khỏe để có thể đấu nối điện. Với ngành này, không đòi hỏi tư duy quá nhiều, mà cần chăm chỉ luyện tập và nhanh nhạy trong các thao tác.