Sinh viên Nguyễn Thành Tới: Tấm gương sáng về tinh thần ham học hỏi

Nguyễn Thành Tới, sinh viên lớp Điện tử K45 của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, đã trở thành một tấm gương sáng về tinh thần ham học hỏi và sự nỗ lực không ngừng trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học. Với những thành tích ấn tượng và sự đóng góp tích cực trong các hoạt động của trường, Tới đã khẳng định được tài năng và lòng đam mê của mình.

Trong suốt hai năm học tại trường, Nguyễn Thành Tới luôn là một trong những sinh viên giỏi nhất lớp, với thành tích học tập xuất sắc. Em không chỉ hoàn thành tốt các môn học mà còn luôn tìm tòi, nghiên cứu sâu hơn về các kiến thức điện tử, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Điều này đã giúp em xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc và trở thành tấm gương sáng cho bạn bè cùng lớp noi theo.

Ngoài việc học tập, Nguyễn Thành Tới còn tham gia tích cực vào phong trào nghiên cứu khoa học của trường. Ngay trong năm học đầu, em đã tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nghiên cứu khoa học trong HSSV” của trường, thể hiện sự đam mê và khả năng nghiên cứu vượt trội. Sự tham gia tích cực của Tới đã góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tạo động lực cho nhiều bạn trẻ khác cùng tham gia.

Không dừng lại ở đó, Nguyễn Thành Tới còn tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023 và đạt giải nhì. Đây là một cuộc thi đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ năng kỹ thuật cao. Tại đây, Tới đã thể hiện khả năng làm việc nhóm, sự sáng tạo và tinh thần không ngại khó khăn, góp phần đưa đội tuyển của trường đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Tới cũng là thành viên tích cực trong đội Robocon của trường tham gia “Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2024”. Sự nỗ lực không ngừng và tinh thần đồng đội đã giúp đội của Tới đạt được những thành công ấn tượng, góp phần nâng cao uy tín của Nhà trường trong các cuộc thi cấp quốc gia.

Đặc biệt, vào năm 2024, Nguyễn Thành Tới đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Tay nghề giỏi HSSV tỉnh Phú Yên. Đây là một thành tích vô cùng đáng tự hào, khẳng định tài năng và sự nỗ lực không ngừng của em. Cuộc thi Tay nghề giỏi HSSV là một sân chơi lớn, nơi các thí sinh phải thể hiện kỹ năng chuyên môn và khả năng ứng dụng thực tiễn. Việc đạt giải nhất cuộc thi này chứng tỏ Tới không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn rất thành thạo trong thực hành, một yếu tố quan trọng trong ngành điện tử.

Tinh thần ham học hỏi và sự nỗ lực không ngừng của Nguyễn Thành Tới là một tấm gương sáng cho các bạn sinh viên khác noi theo. Em đã chứng minh rằng, với sự đam mê và quyết tâm, chúng ta có thể đạt được những thành công vượt bậc. Thành tích của Tới không chỉ là niềm tự hào của riêng em mà còn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và toàn thể bạn bè.

Chúng ta hy vọng rằng, với những thành tích đã đạt được, Nguyễn Thành Tới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ham học hỏi, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành điện tử và trở thành một kỹ sư giỏi trong tương lai. Chúc em luôn thành công trên con đường học tập và sự nghiệp của mình.

Ths. Đỗ Thị Thu Nga

Khoa Điện và Tự động hóa