Nguyễn Văn Được – Cậu sinh viên tiêu biểu ngành Điện công nghiệp vượt khó để thành công

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình ngư dân nghèo ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Văn Được, sinh viên ngành Điện công nghiệp – khóa 43 Trường Cao Đẳng Công Thương miền Trung đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cố gắng vươn lên học tập để trở thành một sinh viên học giỏi liên tiếp trong 3 năm học cao đẳng. Với kết quả đó, em xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè.

   Tân Kỹ sư thực hành Nguyễn Văn Được tại buổi Lễ tốt nghiệp được tặng thưởng dành cho 10 học sinh, sinh viên tiêu biểu của trường niên khóa 2020 – 2023.

Do gia đình nghèo khó, nhiều năm qua, cha mẹ Nguyễn Văn Được phải lặn biển đánh bắt thủy sản để bán kiếm tiền lo cho cuộc sống và 3 anh em ăn học.  Ba em là lao động chính trong gia đình, nhưng mất sức lao động mấy năm nay nên tốt nghiệp cấp 3, Văn Được không đủ điều kiện kinh phí để đi học Đại học nên phải học lái xe và làm thêm công việc này để trang trải cuộc sống nuôi 2 em ăn học. May mắn, có người thân ở Phú Yên đang làm ngành Điện đã nhận em về làm nghề và giới thiệu em học nghề Điện công nghiệp tại trường Cao Đẳng Công Thương miền Trung. Mặc dù nhập học trễ so với các bạn trong lớp nhưng hiểu được hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của gia đình, cha mẹ phải tảo tần, thức khuya dậy sớm để lo cho các con ăn học nên Văn Được luôn cố gắng trong học tập. Trong 3 năm học ở trường em luôn đạt thành tích học tập giỏi, là sinh viên ngoan và ưu tú của Trường Cao Đẳng Công thương miền Trung.

Nguyễn Văn Được – Sinh viên lớp CĐ Đ43A nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng niên khóa 2020 – 2023

Bên cạnh có thành tích xuất sắc trong học tập, Văn Được còn là một Đảng viên, một cán bộ lớp năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu trong các hoạt động phong trào của trường và các cấp tổ chức. Với khả năng học tập của mình, Văn Được luôn giúp đỡ các bạn trong lớp về học tập, sáng tạo, nghiên cứu tốt về một số lĩnh vực chuyên ngành Điện công nghiệp.

Nguyễn Văn Được – Sinh viên lớp CĐ Đ43A nhận quyết định kế nạp Đảng viên

Không những học giỏi, Văn Được còn sống tình nghĩa, hòa đồng với bạn bè trong lớp, trong trường, luôn quý trọng thầy cô. Sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp học tập, nhất là các bạn học tập với mức trung bình và có hoàn cảnh khó khăn như mình để cùng nhau tiến bộ.

Văn Được cho biết: “Để học giỏi như ngày hôm nay, trước nhất là nhờ sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. Ngoài tiếp thu kiến thức của các thầy, cô giáo truyền đạt trên lớp, em thường xuyên đi theo các thầy cô của Khoa đi làm các công trình điện, làm thêm tại tiệm điện của người thân để có thêm thu nhập trang trải việc học tập và đặc biệt là có thêm nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề. Nhờ vậy mà, trong quá trình học tập em luôn nắm vững kiến thức, nội dung bài giảng từ đó đạt nhiều kết quả cao trong học tập và nghiên cứu khoa học: Giải 3 Robocon cấp Trường năm 2022, sản phẩm tham gia có kết quả đạt trong Hội thi Tìm kiếm tài năng HSSV khoa Điện và Tự động hóa năm 2023.

Sinh viên Nguyễn Văn Được – Lớp CĐ Đ43A đi thực tập tốt nghiệp

Mong muốn của Văn Được là sau này sẽ trở thành một Kỹ sư điện giỏi để có việc làm ổn định, có thu nhập để lo cho cuộc sống gia đình”.Thầy Cô chúc các em luôn thành công trên con đường đã chọn!

                                                                                    ThS. Nguyễn Thị Khánh Thùy

                                                                                  Khoa Điện và Tự động hóa

Gọi điện thoại