Cuộc thi Sáng tạo Robocon MITC 2022 của Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung vừa được tổ chức, với 11 đội ở các khoa tham gia tranh tài, cùng đội khách mời đến từ Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn.

Chủ đề của cuộc thi này – Robocon miễn dịch cộng đồng – được lấy ý tưởng từ việc chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Trong vòng 10 phút, robot của mỗi đội sẽ phải vượt qua lần lượt: vòng một “khám sàng lọc” đưa hai khối lập phương vào ô trống; vòng hai “tiêm phòng 3 mũi vắc xin”, robot có nhiệm vụ đưa 3 khối lập phương lớn hơn, nặng hơn vào ô trống; vòng ba “miễn dịch cộng đồng”, robot sẽ phải phá vỡ bong bóng ở điểm trung tâm.

Phạm Văn Học, sinh viên Khoa Điện và Tự động hóa, thành viên đội Sumo vô địch cuộc thi, nói: “Cuộc thi là sân chơi bổ ích, khơi niềm đam mê sáng tạo kỹ thuật cho em và các bạn. Em mong sẽ có nhiều cuộc thi chuyên môn như vậy để người học được rèn luyện, nghiên cứu, tự tin hơn khi ra trường”.

Sau đây là một số hình ảnh sôi động từ cuộc thi:

Các đội tranh tài điều khiển robot của mình vượt qua hai nhiệm vụ đưa các khối lập phương vào ô trống trước khi chọc vỡ bong bóng trung tâm

Các thành viên tập trung cao độ trong thi đấu

Khán giả chăm chú theo dõi, trong khi các đội thi điều hành robot thực hiện các mục tiêu

Niềm vui của đội Robocon Sumo đến từ Khoa Điện và Tự động hóa giành giải nhất cuộc thi

Một robot bị trục trặc kỹ thuật phải đưa ra ngoài hỗ trợ kỹ thuật

TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung trao giải nhất, giấy khen và kỷ niệm chương cho đội đạt giải nhất cuộc thi

Theo Trần Quới
Báo Phú Yên Online