Ấn tượng buổi họp phụ huynh đầu năm học 2021-2022 tại Khoa Điện và Tự động hóa – Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung

Buổi họp phụ huynh HSSV hệ trung cấp khóa 44 năm học 2021-2022 diễn ra vào 14h00 ngày 10 tháng 10 năm 2021 theo hình thức trực tuyến, đại diện nhà trường là Phòng Quản lý HSSV, Đại diện Khoa Giáo dục phổ thông, Khoa Điện và Tự động hóa và toàn bộ quý phụ huynh HSSV của khoa học hệ trung cấp khóa 44 niên khóa 2021-2023 tham gia đầy đủ và đúng giờ.

TS Nguyễn Trung Thoại, Trưởng khoa Điện và Tự động hóa thay mặt nhà trường chủ trì buổi họp phụ huynh. Triển khai đến tất cả quý phụ huynh về toàn bộ chi phí học tập nghề và văn hóa của các em HSSV đối tượng 9+ học nghề đều được miễn phí, bên cạnh đó các em còn được ở ký túc xá miễn phí. Ngoài ra một tin vui rất lớn báo cáo với quý phụ huynh học sinh là Nhà trường hỗ trợ 1.000.000đ/1HSSV, đối với HSSV thuộc diện miễn học phí quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Thủ Tướng Chính Phủ. Đây là chia sẻ rất lớn của Nhà trường với phụ huynh học sinh, nhằm cùng “đồng cam, cộng khổ” trong dịch bệnh.

Cuộc họp phụ huynh đầu năm nay của Khoa không nặng nề về thu chi, về học phí. Điểm băn khoăn nhất của Khoa và phụ huynh học sinh là chất lượng học trực tuyến và an toàn khi HSSV học trực tiếp tại trường. Nhiều phụ huynh lo lắng vì điều kiện học tập của con em mình chưa thật tốt, ảnh hưởng đến kết quả. Mong muốn nhà trường linh hoạt, mềm dẻo trong cách kiểm tra, đánh giá về mặt hạnh kiểm và điểm số của học sinh trong thời gian dạy trực tuyến.

Hình 01_Hình ảnh buổi họp phụ huynh Khóa 44 – Khoa Điện và Tự động hóa

Đại diện lãnh đạo phòng Quản lý HSSV cũng thể hiện quan điểm luôn hỗ trợ và hợp tác cùng gia đình HSSV trong việc quản lý học sinh, sinh viên, đảm bảo quản lý tốt HSSV từ chỗ ở ký túc xá an toàn, sạch sẽ đến việc đi học an toàn đảm bảo 5K khi đến trường.

Đại diện Khoa Giáo dục phổ thông cũng phản hồi thắc mắc của phụ huynh về các hệ văn hóa nhà trường đào tạo, lợi ích khi học các hệ văn hóa này. Ngoài ra còn nhấn mạnh riêng năm nay học phí học văn hóa hệ 7 môn cũng được miễn phí như hệ văn hóa 4 môn. Hướng dẫn phụ huynh hoàn thành hồ sơ đăng ký học văn hóa cho HSSV để kịp tiến độ giảng dạy.

Hình 2_Đại điện Phòng ban, Khoa chuyên môn, Khoa Giáo dục phổ thông phản hồi ý kiến của PHHS

Năm nay vì dịch bệnh Covid nên buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm 2021-2022 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là một giải pháp tình thế, song nó đem lại nhiều thú vị cho phụ huynh. Cha mẹ học sinh được trải nghiệm buổi họp trực tuyến để nắm bắt và hiểu thêm về cách học của con em mình. Nhiều phụ huynh tỏ ra hài lòng với buổi họp vì đường truyền trên app teams rõ ràng, thông tin được Lãnh đạo khoa và Giáo viên chủ nhiệm chuyển tải đầy đủ, hình ảnh sống động, phong phú.

Buổi họp phụ huynh đầu năm là dịp quan trọng để Nhà trường và Khoa triển khai kế hoạch hoạt động học tập của cả năm tới phụ huynh học sinh. Là lúc khoa và giáo viên chủ nhiệm lắng nghe những ý kiến và giải đáp thắc mắc từ phụ huynh về việc học tập của các con tại trường. Khoa và gia đình sẽ luôn đồng hành giáo dục con em để tiến tới mục tiêu chung nhất của nhà trường là nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Nhà trường và khoa luôn tin rằng những buổi gặp mặt thân mật này sẽ giúp phụ huynh và giáo viên hiểu rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

Cô Nguyễn Thị Khánh Thùy

Tổ BM Điện Kỹ thuật