Từ lao động phổ thông trở thành lao động có trình độ mà không tốn một đồng học phí, chỉ có thể là MITC

Sinh viên Hồ Đắc Nguyên (SN 2000) hiện đang là sinh viên năm cuối lớp Trung cấp điện 42B – Khoa Điện và Tự động hóa – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Hồ Đức Nguyên – Sinh viên lớp TC Điện 42B đang thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp

Là người con của huyện Phú Hòa, Phú Yên, Nguyên rất hiền lành, chịu khó và muốn sớm tự lập nuôi sống bản thân. Vì vậy sau khi học hết lớp 10, Nguyên đã quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh học và làm nghề tại các công trình, dự án. Tuy nhiên, sau thời gian hơn 2 năm Nguyên cảm thấy công việc không ổn định và nhờ sự tư vấn của người thân, em đã quyết định trở về quê hương chọn học nghề Điện công nghiệp tại khoa Điện và Tự động hóa, trường Cao Đẳng Công Thương Miền Trung.

Theo em, học nghề để có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và chỉ có học nghề này mới cho bạn một công việc ổn định hơn, để cuộc sống gia đình đỡ khó khăn hơn. Nguyên đã quyết định học Trung cấp Điện công nghiệp để vừa được học văn hóa hệ 7 môn để thi tốt nghiệp 12, vừa học nghề và đặc biệt là tiết kiệm toàn bộ 100% tiền học phí cho gia đình đồng thời sẽ nhanh ra trường có việc làm để phụ giúp gia đình.

Nguyên đã tìm hiểu và biết rằng Điện công nghiệp là một ngành học quan trọng, phổ biến và rất cần thiết trong những năm gần đây. Đặc biệt nghề Điện công nghiệp tại khoa Điện và Tự động hóa với chương trình đào tạo gồm 70% thời gian thực hành, thực tế đã giúp Nguyên không có cảm giác nhàm chán trong quá trình học tập và kỹ năng tay nghề chuyên môn được nâng cao.

Vì vậy ngay học kỳ cuối bạn đã đăng ký đi thực tập tốt nghiệp tại công ty cổ phần Vietekcon, dự án One Central ở quận 1. Công việc của em phụ trách là đấu tủ điện và bảo trì tủ điện, kéo cáp trục tầng, kiểm tra máy móc thiết bị và cấp tem an toàn hàng tháng. Mức hỗ trợ của công ty dành cho sinh viên thực tập là hơn 5tr mỗi tháng, nhưng với những kỹ năng được học ở nhà trường cộng với sự kiên trì, ham học hỏi và với 1 sức khỏe tốt, em đã tăng ca liên tục để giúp công ty kịp tiến độ công trình. Kết quả tiền hỗ trợ của công ty trả em mỗi tháng là hơn 10 triệu đồng.

Hiện tại em đã hoàn thành đợt thực tập tốt nghiệp với kết quả xuất sắc và được công ty đánh giá cao. Vì vậy công ty đã đề nghị bạn ngay khi ra trường tiếp tục ký hợp đồng làm việc và trả cho bạn mức lương cứng 8tr chưa kể tăng ca và tiền thưởng. Theo em Nguyên, đây là công việc quá tốt và ổn định cho tương lai sau này của em.

Nơi Hồ Đức Nguyên đang làm việc

Theo em, hiện tại nhu cầu tuyển dụng sinh viên thực tập và làm việc các công việc của Công ty rất lớn vì vậy đây cũng là tin vui cho các bạn Học sinh, Sinh viên đang học tập tại khoa Điện và Tự động hóa của Trường Cao Đẳng Công Thương Miền Trung.

Có thể thấy rằng xu hướng công nghệ luôn phát triển theo từng ngày cộng với đòi hỏi từ thực tế nên nhu cầu nhân lực của nhóm ngành này không ngừng tăng cao. Chính vì vậy các em hãy yên tâm khi lựa chọn ngành điện công nghiệp, vững tay nghề, giỏi kĩ năng, chắc chắn các em sẽ trở thành một kĩ sư điện chuyên nghiệp. Nếu các em còn đang phân vân chưa biết lựa chọn điểm trường nào để học tập ngành nghề này hãy liên hệ ngay với MITC nhé.

Hãy luôn có ý chí quyết tâm để thực hiện được ước mơ của mình. Thầy cô luôn bên cạnh chỉ bảo tận tình và các anh chị khóa trước luôn làm cầu nối cho các em tiến bước. Chúc các em thành công!

                                                                             ThS. Nguyễn Thị Khánh Thùy

                                                                   Tổ bộ môn: Điện Kỹ thuật

Khoa Điện và Tự động hóa

Gọi điện thoại
0983011576