Tấm gương cựu sinh viên thành đạt

Hồ Minh Vương –  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Hồ Minh Vương (SN 1995) là cựu sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Vương sinh ra và lớn lên ở một vùng núi xã An Lĩnh, 1 vùng quê đầy sỏi đá, giao thông trắc trở của huyện Tuy An, Phú Yên. Cuộc sống gia đình khó khăn, sau khi học lớp 12, Vương quyết định không thi vào đại học mà chọn học Trung cấp để rút ngắn thời gian học, mau chóng có việc làm để phụ giúp gia đình.

Hồ Minh Vương –  Cựu sinh viên Khoa Điện và Tự động hóa

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Với niềm đam mê về Điện tử thuở nhỏ, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Vương đã tìm hiểu và chọn Khoa Điện –Điện tử nay là khoa Điện và Tự động hóa Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là điểm đến để thực hiện ước mơ và thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê của mình. Vương học trung cấp K36 tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, chuyên ngành Điện tử công nghiệp.

Em luôn xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn: Học để có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp là tiền đề tạo dựng một công việc tốt trên con đường lập thân lập nghiệp, Vương đã có những phương pháp học tập tích cực, em chia sẻ: Sau những giờ trên lớp em thường tự học, tự nghiên cứu và luôn chủ động tìm kiếm các thông tin từ các tài liệu trên thư viện trường, trên internet để bổ sung và mở rộng kiến thức của bài học.

Bên cạnh đó, em thường xuyên tham gia vào hoạt động học tập theo nhóm sau những giờ học và trước mỗi kỳ thi bởi hoạt động này đem lại hiệu quả cao trong việc nhớ lại kiến thức đã học, khơi dậy khả năng sáng tạo, tư duy của bản thân.

Với phương pháp học tập hiệu quả, năm 2015 Vương tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, em tâm sự: Với kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường, chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn sản xuất đã giúp em tích lũy được kỹ năng nghề nghiệp vững vàng nên em luôn tự tin trong công việc.

Hiện em đang làm việc tại Công ty cổ phần Tôn Đông Á ở khu công nghiệp Đồng An 2, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương với vai trò là Trưởng ca B – Cán nguội 2, với mức lương dao động từ 15-18 triệu đồng/tháng. Nhiều năm liền em được Công ty khen thưởng về thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Công ty cổ phần Tôn Đông Á ở khu công nghiệp Đồng An 2, Bình Dương

Nơi Hồ Minh Vương đang làm việc

Ảnh Lễ phát thưởng cuối năm của công ty (Em Vương thứ nhất bên phải)

Em tâm sự, hiện nay nhu cầu tuyển dụng của Công ty rất lớn vì Công ty đang mở Ảnh Lễ phát thưởng cuối năm của công ty (Em Vương thứ nhất bên phải)rộng nhiều chi nhánh mới với các vị trí việc làm cần tuyển dụng là: Kiểm soát chất lượng, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, vận hành dây chuyền sản xuất …

Đây cũng là tin vui cho các bạn Học sinh – Sinh viên đang học tập tại Trường. Thế hệ các anh chị đi trước trong điều kiện gian khó hơn nhiều, họ vẫn luôn có ý chí quyết tâm để thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Các em hãy đến với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, bây giờ Trường khang trang hơn trước, máy móc thiết bị được đầu tư nhiều theo hướng hiện đại rất thuận lợi cho việc học tập của các em. Thầy cô luôn tận tình, các anh chị đi trước làm cầu nối cho các em tiến bước.

Hãy luôn cố gắng học tập và rèn luyện các em nhé, bao cơ hội cho các em đang ở phía trước! Chúc các em thành công!

ThS. Trần Thị Kim Phượng

Trưởng bộ môn: Kỹ thuật Điện tử