Open day – Ngày hội trải nghiệm

Làm gì để học sinh hiểu hết được ngôi trường mình dự định nộp hồ sơ và theo học? Làm gì để các em không phải bỡ ngỡ trước sự lựa chọn các ngành nghề?

Để giúp học sinh giải đáp những băn khoăn này trong tháng 4/2021, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nói chung, Khoa Điện và Tự động hóa nói riêng đã tổ chức liên tiếp nhiều Ngày hội trải nghiệm – Open day, thu hút hàng ngàn học sinh thuộc các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tham dự.

Đây là cơ hội để các bạn học sinh trải nghiệm, tham quan cơ sở vật chất, xưởng thực hành, thiết bị, mô hình học cụ … giúp các em phát hiện thế mạnh, khơi dậy sự hứng thú với các ngành học và định hướng nghề nghiệp.

Đặc biệt để thuận tiện cho học sinh các trường đến tham quan, Nhà trường đã hợp đồng với các nhà xe chở học sinh đến tận các cơ sở của trường.

Hình ảnh cán bộ giảng viên khoa Điện và Tự động hóa đón tiếp các em

Trực tiếp trải nghiệm, tận mắt quan sát, gặp gỡ, trò chuyện với giảng viên bộ môn, đặt câu hỏi cho Quý thầy cô để giải đáp thắc mắc sẽ giúp người học và phụ huynh đưa ra lựa chọn học tập một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Thầy Nguyễn Trung Thoại- Trưởng khoa Điện và Tự động hóa

giải đáp thắc mắc cho các em về ngành, nghề đào tạo của Khoa

Cô Trần Thị Kim Phượng – Trưởng bộ môn Kỹ thuật Điện tử, hướng dẫn các em điều khiển phay mạch in

Cô Trần Thị Kim Phượng – Trưởng bộ môn Kỹ thuật Điện tử, hướng dẫn các em điều chỉnh, kết nối hệ thống âm thanh

Hình ảnh các em học sinh lắp ráp robot

Thầy Trần Đức A – Giảng viên ngành Điện tử công nghiệp, hướng dẫn các em lắp ráp hệ thống tưới cây thông minh

Hình ảnh các em tham quan mô hình nhà thông minh

Thầy Nguyễn Thanh Tước – Trưởng bộ môn Tự động hóa,

hướng dẫn các em vận hành mô hình chiết rót, kiểm tra và phân loại sản phẩm

Thầy Huỳnh Minh Hoàng – Trưởng bộ môn Nhiệt – Điện lạnh, hướng dẫn các em vận hành Hệ thống lạnh dân dụng

Kết thúc một ngày trải nghiệm, một ngày làm sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, rất nhiều học sinh – sinh viên vẫn nán lại để tiếp tục đặt câu hỏi với thầy cô trong Khoa và các em đã phần nào giải đáp được cơn khát thông tin… Nhiều em cho biết đã có thêm nhiều thông tin để tự tin hơn đưa ra quyết định lựa chọn ngành học cho mình./.

Đỗ Thị Thu Nga

Giảng viên Khoa Điện và Tự động hóa